Galaxy Note 7 bị nhiều hãng hàng không ‘cấm bay’

Khách hàng có thể bị tịch thu và phạt tiền nếu đem Galaxy Note 7 theo các chuyến bay, dù đã tắt máy hoặc để trong hành lý ký gửi.

Sau quyết định thu hồi lần thứ hai và buộc phải “khai tử” Galaxy Note 7 vì sự cố liên quan đến pin và cháy nổ, bộ Giao thông Mỹ vừa thông báo cấm smartphone của Samsung trên toàn bộ chuyến bay ở Mỹ. Ngay cả lúc đã tắt máy, smartphone của Samsung cũng không được mang theo dù để ở trong hành lý ký gửi hay xách tay. 

Theo BBC, yêu cầu này sẽ gây ra bất tiện với một số hành khách nhưng việc đảm bảo bình yên hàng không và cả chuyến bay phải được ưu tiên. Vì thế, người dùng có thể bị phạt tiền nếu không tuân thủ .

Hiện tại, Samsung vẫn chưa công bố nguyên nhân chi tiết khiến cho nhiều mẫu Galaxy Note 7 bị bốc cháy, phát nổ. Pin từng được cho là nguyên nhân chính và là lý do cho đợt thu hồi sản phẩm đầu tiên.


Ngoài Mỹ, nhiều hãng hàng không trên thế giới cũng yêu cầu quyết liệt hơn trước với hành khách về việc không được đem theo Galaxy Note 7 lên các chuyến bay. Theo CNN
AirAsia, Singapore Airlines, Qantas, Emirates, Virgin Atlantic, Malaysia Airlines, All Nippon Airways và Air New Zealand đều đã ra thông báo cấm bay. Thậm chí, sân bay quốc tế Hong Kong và cục quản lý hàng không Canada cũng có quyết định tương tự. 

Trong lúc đó, cục hàng không Việt Nam vẫn chưa ra thông báo mới đối với Galaxy Note 7. Theo thông báo từ 9/9, hành khách trong các chuyến bay ở Việt Nam phải tắt máy, không được để mẫu smartphone của Samsung trong hành lý ký gửi và cũng không được sạc pin trên máy bay để hạn chế cháy nổ. 

Tại Việt Nam có khoảng gần 13.000 smartphone Galaxy Note 7 đã được Samsung tung ra thị trường. Tuy nhiên, hãng và các đại lý đã bắt đầu quá trình thu hồi và hoàn tiền lại cho người dùng từ 12/10.