iPhone SE chính hãng giảm giá 2 triệu đồng

Mẫu iPhone cỡ nhỏ ra đầu 2016 trên kệ hàng chính hãng giờ chỉ còn khoảng 8,5 đến 9 triệu đồng, rẻ một nửa so với iPhone 7.

Tại các hệ thống kiêm nhà phân phối chính thức của Apple như FPT Shop hay Thế giới di động, iPhone SE vừa có mức giá niêm yết thế hệ lần lượt 8,99 và 11,99 triệu đồng cho bản 16GB và 64GB. Trong khi mức trước đó lần lượt 10,5 và 13,5 triệu đồng.

Thậm chí, tại một số cửa hàng ở Hà Nội, giá của iPhone SE 16GB bản chính hãng còn được hạ xuống 8,5 triệu đồng. Mức giá này khiến cho giá của hàng chính hãng giờ chỉ tương đương với loại hàng đang có trên thị trường xách tay. 

iPhone SE chính hãng hạ giá xuống ngang với hàng xách tay.

Với việc điều chỉnh trên, iPhone SE chính hãng hứa hẹn thay thế cho iPhone 5s, model cỡ nhỏ cũng màn hình 4 inch ra mắt từ 2013 nhưng vẫn liên tục lọt vào top smartphone bán chạy nhất ở Việt Nam nhiều tháng gần đây. Theo đại diện hệ thống FPT Shop, doanh số tiêu thụ iPhone SE của họ khá tốt trong thời gian qua, trước cả lúc giảm giá và lượng hàng nhập về luôn thường không đủ bán. 

Dù vậy, SE vẫn được cho là mẫu iPhone “ế khách” ở Việt Nam so với những mới khác. Trái ngược với doanh số khá tốt từ hệ thống lớn, sức tiêu thụ của iPhone SE tại các siêu thị nhỏ khá thấp. Không ít nơi tại Hà Nội hay TP HCM đã ngừng bán iPhone SE, kể cả chính hãng lẫn xách tay. Hoặc nếu còn, họ cũng chỉ tập trung vào nguồn hàng iPhone SE đã qua sử dụng để có được mức giá thấp hơn, thu hút khách hàng. 

iPhone SE được Apple trình làng đầu 2016, thay vì vào nửa cuối năm như thông lệ của iPhone. vật phẩm sở hữu kích thước nhỏ gọn với màn hình chỉ 4 inch, cấu hình mạnh tương đương với iPhone 6s. Dù vậy, iPhone SE sử dụng lại thiết kế của iPhone 5s và chỉ thêm màu hồng.