Rất nhiều iphone 6 và 6s tại Trung Quốc đột ngột sập nguồn

Nhóm bảo vệ người tiêu dùng Trung Quốc đang đòi hỏi Apple điều tra “một lượng đáng kể” iPhone đang sử dụng thì sập nguồn.

Theo Reuters, Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc (CCA) đã phản ánh tới Apple về sự cố mà nhiều người gặp phải thời gian gần đây với iPhone 6 và 6s. Theo đó, “một lượng đáng kể” máy tính bảng của công ty công nghệ Mỹ bỗng nhiên tắt nguồn, dù pin trên máy còn 50-60%.

Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc yêu cầu Apple có câu trả lời về lỗi tắt nguồn trong 10 ngày.

Người dùng cho biết những chiếc iPhone gặp lỗi đang sử dụng trong điều kiện bình thường ở nhiệt độ phòng hoặc nơi mát mẻ. Kể cả lúc nâng cấp lên hệ điều hành iOS thế hệ nhất, tình trạng vẫn không được khắc phục. Sau lúc tự tắt nguồn, máy không bật lên được mà cần cắm sạc mới khởi động trở lại.

Tiếp nhận phản ánh của nhiều khách hàng, Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc đã chuyển vấn đề này lên Apple và yêu cầu công ty công nghệ Mỹ có câu trả lời trong 10 ngày. CCA muốn biết chính xác vấn đề xảy ra với những chiếc iPhone 6 và 6s này là gì, liệu pin trên máy có vấn đề không và biện pháp khắc phục ra sao?

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đã ghi nhận các thông tin về sự cố sập nguồn nói trên mà người dùng địa phương gặp phải. Trên mạng xã hội Weibo, một người dùng viết: “khi pin còn 60%, máy tự tắt. Khởi động lại, iPhone báo không có pin. Sau đó cố bật thêm, máy lên bình thường, nhưng rồi lại tự sập nguồn lần nữa”.

Tháng 5/2015, iPhone 6, 6s cũng gặp lỗi tự động tắt nguồn và buộc phải khởi động lại bằng phím cứng. Khảo sát của MacRumors trên gần 1.000 thành viên, 50% người dùng smartphone của Apple thấy máy tự tắt đi khi đang dùng hoặc lúc máy ở cách thức chờ.