Sony làm mới lại Smartphone khổng lồ

Xperia XA1 Ultra có kiểu dáng giống Xperia XZ Premium nhưng kích thước và màn hình lớn hơn nhiều, lên tới 6 inch.

Xperia XA1 Ultra và Xperia XA1 là hai model kế nhiệm Xperia XA Ultra và Xperia XA đang được Sony bán trên thị trường. Thiết kế là thay đổi đáng chú ý nhất lúc sản phẩm có nước sơn mới bóng bẩy hơn. Các đường nét ở mặt trước, khung viền, hay phím bấm, cổng kết nối cũng được làm sắc sảo hơn cũ. Cả hai nằm ở phân khúc tầm trung.

XA1 Ultra ấn tượng với màn hình rộng 6 inch, độ phân giải Full HD. Màn hình được thiết kế kiểu tràn viền lúc cạnh hai bên được làm rất mỏng dính . Ngoài độ phân giải cao 16 megapixel và đèn flash LED trợ sáng, camera selfie phía trước còn được trang bị ống kính chống rung quang học OIS, điều hiếm thấy trên máy tính bảng khác. Camera chính phía sau đạt độ phân giải 23 megapixel với công nghệ chống rung điện tử.

Model thứ hai là bản thu nhỏ với màn hình chỉ 5 inch nhưng vẫn giữ thiết kế viền mỏng . Camera chính tương tự “đàn anh” nhưng độ phân giải của camera selfie giảm xuống còn 8 megapixel.

Cả hai model đều được Sony hướng đến phân khúc tầm trung nên chỉ dùng vi xử lý Helio P20 của MediaTek. Bù lại, dung lượng RAM tăng lên 3GB và 4GB. Điểm yếu ở Xperia XA1 và XA1 Ultra là dung lượng pin khá ít, chỉ 2.300 mAh và 2.700 mAh. Để khắc phục, nhà sản xuất tích hợp công nghệ sạc pin nhanh.

Phải tới quý II/2017, smartphone mới của Sony thế hệ lên kệ.