Vật phẩm game có giá hơn 3 tỷ

Một chiếc nhẫn trong trò chơi trực tuyến Mộng Ảo Tây Du của Trung Quốc được giao dịch với giá 1,01 triệu nhân dân tệ, tương đương hơn 3,3 tỷ đồng.

Theo Aiainews, sản phẩm này được rao bán theo dạng đấu giá với mức 500.000 nhân dân tệ (1,7 tỷ đồng) – mức đặt cao nhất được pháp luật trong game – khiến nhiều game thủ sững sờ. Giá trị của chiếc nhẫn đến từ các thuộc tính mà nó cộng thêm vào cho nhân vật của người chơi lúc sở hữu. So với các sản phẩm cùng loại, nhẫn này tăng thêm một lượng lớn chỉ số sức mạnh và khả năng phòng ngự cho anh hùng của trò chơi.

Chiếc nhẫn trong game có trị giá bằng hai chiếc xe hơi sang trọng.

“Với 500.000 tệ, tôi có thể mua được một chiếc Mercedes GLC hay Audi Q5”, một người chơi nhẩm tính.

Tuy nhiên, kết quả cuộc đấu giá càng khiến cộng đồng game thủ bất ngờ, bởi giá trị giao dịch được đẩy lên thành “hai chiếc xe hơi”. Một đại gia giấu tên đã mua thành công chiếc nhẫn ảo với giá 1,01 triệu nhân dân tệ.

Đây là chiếc nhẫn đắt nhất được giao dịch trong game, nhưng chưa phải là vật phẩm có mức cao nhất từng được bán. Vị trí này thuộc về một món vũ khí từng được giao dịch trước đó với giá tới 4 triệu nhân dân tệ, tức hơn 13 tỷ đồng.

Món trang bị trị giá 13 tỷ đồng từng được giao dịch trong game online này.

“Một trang bị ảo chỉ do vài dòng mã của lập trình viên sản xuất . Người chơi bình thường lấy đâu ra nhiều tiền để mua món đồ đắt đỏ như vậy trong game”, một thành viên nói.

“Ngoài sự hài lòng mang lại trong trò chơi, quan trọng hơn là mặt hàng này vẫn có thể lưu giữ được giá trị. Đừng cười. Nếu bạn may mắn gặp được một game thủ tâm huyết như là vậy, anh ta sẽ nói cho bạn biết đó là sự thật”, thành viên khác phản hồi lại.

Số lượng người chơi đông khiến cho các mặt hàng quý, hiếm trong game online thường bị đẩy giá cao một cách chóng mặt.

Mộng Ảo Tây Du là trò chơi thuộc chuyên mục nhập vai, có đề tài Tây Du Ký do hãng NetEase phát triển . Phiên bản game trên máy tính ra mắt năm 2003 gặt hái được nhiều thành công, nhưng tới lúc phiên bản di động của trò chơi này xuất hiện mới thực sự đưa nó lên đỉnh cao của ngành game Trung Quốc. Trò chơi này luôn nằm trong bảng xếp hạng các game mobile ăn khách nhất, dù đồ họa không phải là thế mạnh của nó.